Sách Khai Minh - Phụng Sự Nhân Sinh

Combo 3 Cuốn Sách Từ Beirut Đến Jerusalem + Lịch Sử Israel + Lịch sử Do Thái - Thomas Friedman, Daniel Gordis, Paul Johnson

1.026.900₫ 1.176.000₫
Tình trạng: Còn 500 sản phẩm có sẵn.

Tác giả: Thomas Friedman, Daniel Gordis, Paul Johnson

Dịch giả: Nguyễn Trung Kiên, Đặng Ly, Đặng Việt Vinh; Võ Minh Tuấn

Hình thức: Bìa cứng áo ôm, 16x24 cm

Nhà Xuất Bản: NXB Thế Giới

0971 998 312

Combo 3 Cuốn Sách Từ Beirut Đến Jerusalem + Lịch Sử Israel + Lịch sử Do Thái - Thomas Friedman, Daniel Gordis, Paul Johnson

1. Từ Beirut Đến Jerusalem

Cuốn sách viết về những xung đột gay gắt ở khu vực Trung Đông, được chia làm hai phần: Beirut và Jerusalem.

 • Phần thứ nhất: Beirut, Friedman đã tái hiện một cách sống động về cuộc nội chiến của người dân Liban. Từ lịch sử cuộc nội chiến, những xung đột nội bộ gay gắt đến chi tiết nước Mỹ nhảy vào cuộc chiến này bằng cách nào và diễn biến ra sao đều được ống kính phóng viên của ông thu trọn.

 • Phần thứ hai: Jerusalem, hai chương đầu là bức tranh thu nhỏ nền văn hóa của người Do Thái và nguồn gốc của người Israel, từ đó tác giả đi sâu phân tích lịch sử và diễn biến của cuộc xung đột giữa người Palestine và người Israel.

Với giọng văn sắc sảo, trong sáng, Từ Beirut đến Jerusalem đã chạm sâu hơn vào lịch sử đau thương và vô cùng phức tạp của cuộc xung đột ở khu vực Trung Đông. Cuốn sách khiến độc giả trải nghiệm hết những cung bậc cảm xúc, từ những đau đớn tột cùng đến những nụ cười sảng khoái. Một cuốn sách không thể bỏ qua đối với bất cứ ai đang tìm kiếm cái nhìn sâu hơn về những nguyên nhân chính trị và những ảnh hưởng tâm lý của cuộc xung đột đa sắc tộc đã bủa vây khu vực chưa bao giờ chấm dứt tiếng súng này.

Đánh giá, nhận xét của chuyên gia dành cho Từ Beirut Đến Jerusalem

“Một tác phẩm với nội dung phong phú, thấm đẫm nỗi đau và những sự thật kinh hoàng.” - Chaim Poyok, báo Washington

“Cuốn sách ra đời, đoạt Giải sách Quốc gia Mỹ năm 1989, đưa tên của ông vào trí nhớ của bạn đọc quốc tế. Cuộc hành trình nhọc nhằn mười năm như một sự vỡ ra với bạn đọc quốc tế về một thế giới Trung Đông lần đầu tiên được một người ngoài cuộc thâm nhập và tường thuật tỉ mỉ, chắt lọc, sâu sắc; một thế giới hết sức phức tạp và nhiều bí ẩn như người đẹp sau tấm khăn choàng. Đó không chỉ là cuốn sách, cuốn nhật ký mà còn là cuốn từ điển hấp dẫn về Trung Đông mà khi đọc nó, bạn đọc như đang đi trên chiều dài lịch sử của Trung Đông và hiểu được vì sao cho đến nay những sự kiện xảy ra ở vùng đất này đều trở thành tít lớn trên các phương tiện truyền thông thế giới.” - Nhà báo Nguyễn Trường Uy

“Cuốn sách là sự hòa quyện tuyệt vời giữa những bài báo về tình hình Trung Đông và những diễn giải của Thomas Friedman về những điều ông quan tâm. Nỗi đau xen lẫn sự hài hước tạo nên sức hấp dẫn kỳ diệu… Những phân tích về ‘quan điểm trái chiều’ trong ‘cuộc xung đột đa sắc tộc ở Israel’ là một trong những diễn giải sáng rõ nhất từng được viết về Israel." - Coror Cruise O’Brien, New York Time

2. Lịch sử Do Thái

Những sự thật ngỡ ngàng có thể bạn chưa từng biết

 • 11.6% tỉ phú trên thế giới là người Do Thái.

 • 20% số giáo sư tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ là người Do Thái.

 • Đạt được 30% tổng số giải thưởng Nobel trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

 • Họ cũng đang nắm giữ 3 vị trí quan trọng nhất của hệ thống tiền tệ, tài chính Mỹ hiện nay.

Nhưng, lịch sử người Do Thái có thể được mô tả như một chuỗi những đỉnh điểm và thảm họa nối tiếp nhau: bị đàn áp, thảm sát và lưu đày.

Cả dân tộc chịu cảnh lưu vong khắp nơi trên thế giới trên 2000 năm nhưng vẫn phục quốc thành công với nguyên bản sắc và tôn giáo của mình. Một mảnh đất nhỏ bé và khô cằn, bao quanh bởi các nước láng giềng thù địch nhưng gặt hái nhiều thành tựu to lớn.

Dân tộc do thái có tầm ảnh hưởng đến toàn thể nhân loại trên hầu hết mọi lĩnh vực

 • Tôn giáo:  Do Thái giáo là cội nguồn của các tôn giáo lớn khác như Công giáo, Hồi giáo.

 • Xã hội: Người Do Thái thâm nhập vào nhiều xã hội, lĩnh vực và để lại dấu ấn của mình ở tất cả các xã hội, lĩnh vực đó: Marx với chủ nghĩa xã hội, Freud về phân tâm học, gia tộc Rothschild thâu tóm tài chính-ngân hàng, Einstein phát minh thuyết tương đối, Kafka tượng đài văn học, Mark Zuckerberg tạo ra mạng xã hội Facebook,...

 • Kinh doanh - Tài chính: Hơn 10% người trong danh sách Forbes 400 người giàu nhất thế giới, với sức ảnh hưởng chi phối thế giới như gia tộc Rothschild; Israel là quốc gia khởi nghiệp (start-up) hàng đầu thế giới.

 • Khoa học: Dân tộc thống lĩnh giải Nobel toàn cầu với hơn 30% số giải. Trong đó có Albert Einstein - người được tạp chí Times vinh danh là Nhân vật của thế kỷ XX, giải Nobel năm 1921 cho những đóng góp của ông về Vật lý.

 • Giáo dục: Người Do Thái là dân tộc đầu tiên trong lịch sử phổ cập giáo dục. Tất cả trẻ em Do Thái từ 6 tuổi đều được đến trường từ thế kỉ I sau Công nguyên.

 • Lịch sử: Trải qua 4.000 năm, Do Thái là một chủng tộc tự trị thời cổ đại và ghi chép lại mình trong Kinh Thánh; rồi lui vào hậu trường nhiều thế kỉ tái xuất chỉ để bị Đức Quốc xã tàn sát; cuối cùng, lập ra một quốc gia của riêng mình (Israel), gây tranh cãi và bị bao vây.

Lịch sử do thái cuốn sách nhất định phải đọc

Từ lịch sử hình thành và phát triển đến con người,  văn hóa, trí tuệ đỉnh cao; đây là hành trình dẫn ta khám phá hết mọi ngóc ngách kiến thức về dân tộc Do Thái.

Một bách khoa thư phân tích lịch sử đỉnh cao với đầy đủ thông tin, mang tính chuyên môn sâu sắc, cách dẫn dắt chân thực và dễ hiểu dành cho tất cả những ai thực sự đam mê.

Về tác giả - Paul Johnson

Là nhà sử gia hàng đầu của Anh, nhà báo danh tiếng.

Ông cộng tác và viết bài cho hàng loạt tờ báo danh tiếng: New York Times, Wall Street Journal, Forbes, The Sun...

Với hơn 40 cuốn sách đã xuất bản.

Đứng trong Top 200 nhà báo nổi danh trên thế giới

Nổi tiếng với tác phẩm Lịch sử Do Thái đã dịch ra nhiều thứ tiếng và được độc giả đón nhận nồng nhiệt.

3. Lịch Sử Israel

Nhà nước Israel là một quốc gia nhỏ, nằm ở rìa phía tây của lục địa châu Á. Xét về nhiều khía cạnh, Israel cũng giống như bất kỳ quốc gia nào khác, song lịch sử quốc gia này lại là một câu chuyện phi thường. Phi thường đến mức đôi khi thật khó tin điều đó có thể xảy ra trong thực tế, nhưng quả thực như vậy.

Bây giờ là lúc để kể câu chuyện, để hiểu điều gì đã xảy ra, và quan trọng hơn là tại sao điều đó lại xảy ra.

“Lịch sử Israel: Câu chuyện về sự hồi sinh của một dân tộc” kể về lịch sử của một đất nước nhỏ bé và về tư tưởng cổ xưa mà từ đó, đất nước này được sinh ra. Đó là câu chuyện về một đất nước đã thành công với rất ít cơ hội, nhưng vẫn phải đối mặt với nhiều kẻ thù và trở ngại đáng sợ – mà một số người nói rằng không thể vượt qua. Đó là câu chuyện về một dân tộc được hồi sinh nhưng phải trả giá rất đắt. Câu chuyện về đất nước Israel là câu chuyện phức tạp, vừa kịch tính vừa đáng buồn, một câu chuyện kỳ diệu và đầy cảm hứng, tác động đến thế giới của chúng ta ở hầu hết mọi khía cạnh.

MẶC DÙ LÀ CÂU CHUYỆN VỀ ĐẤT NƯỚC, nhưng câu chuyện về Israel cũng là câu chuyện về một cuộc cách mạng. Chủ nghĩa phục quốc Do Thái là phong trào cam kết thay đổi điều kiện sinh tồn của người Do Thái. Những người theo chủ nghĩa này khẳng định đã đến lúc dân tộc họ phải được hồi sinh.

Theo nhiều cách, chủ nghĩa phục quốc Do Thái là cuộc nổi dậy chống lại đạo Do Thái xưa cũ.Khi người Do Thái tại châu Âu liên tục bị tấn công và bị gạt sang bên lề, các lãnh tụ của chủ nghĩa phục quốc Do Thái cho rằng mặc dù người châu Âu rõ ràng là kẻ đáng trách nhưng người Do Thái cũng không hơn.Đã đến lúc họ từ chối việc trở thành nạn nhân, chấp nhận sống ở bất cứ nơi nào có thể gọi là quê hương cho đến khi bị nước sở tại quyết định trục xuất hoặc giết hại.Nước Anh trục xuất người Do Thái năm 1290; Tây Ban Nha cũng làm vậy vào năm 1492. Và sau đó là phong trào bài Do Thái đầy bạo lực tại châu Âu.Trong khi đó, các lãnh tụ của chủ nghĩa phục quốc Do Thái phàn nàn rằng người Do Thái vẫn thụ động, yếu đuối, sợ hãi và thu mình vào các kinh văn cổ xưa đầy linh thiêng thay vì tự bảo vệ và tự quyết định số phận của mình.

Nhiều nhà tư tưởng của chủ nghĩa phục quốc Do Thái trong thời kỳ đầu cho rằng đó là điều cần thay đổi.Thật khó để phóng đại lòng nhiệt thành cách mạng của họ. Theo nhiều cách khác nhau, chủ nghĩa này liên quan đến việc cắt đứt các mối liên hệ của người Do Thái với những gì đã xảy ra trước đó. Dân tộc Do Thái đã tuyệt vọng đến mức tạo ra một kiểu người Do Thái mới mà thậm chí đã đổi cả tên của mình.Bốn thủ tướng đầu tiên của Israel là trường hợp điển hình.David Ben-Gurion tên khai sinh là David Gruen.Moshe Sharett tên khai sinh là Moshe Shertok;Levi Eshkol ban đầu là Levi Shkolnik.Golda Meir (nữ thủ tướng đầu tiên của Israel) từng là Golda Meyerson.Đổi tên là cách để nói rằng ‘không liên quan gì nữa’ – rằng đó là lúc cần có thế giới quan Do Thái mới, thể chất Do Thái mới, tổ quốc Do Thái mới, những cái tên Do Thái mới.Đã đến lúc xuất hiện một lớp ‘người Do Thái mới’, một dân tộc Do Thái tái sinh.

Tại Nhà nước Israel, lớp người ấy đã xuất hiện.Trên thực tế, nhiều hình thức của người Do Thái mới đã lộ diện.Điều khiến Israel trở nên hấp dẫn một phần chính là nhờ cuộc bàn luận đang diễn ra về những gì đạo Do Thái và người Do Thái nên trở thành và đang trở thành. Đôi khi, cuộc trò chuyện đó lịch sự và dè dặt;đôi khi, nó nổ ra thành những trận chiến nảy lửa trên nhiều mặt trận chính trị của Israel.Dù cay độc, nhưng trên mặt trận đó, chủ nghĩa phục quốc Do Thái đã thành công – và đáng ngưỡng mộ. Người Do Thái ngày nay không còn là những người châu Âu rúm ró, đầy sợ hãi của thời kỳ trước. Việc chủ nghĩa phục quốc Do Thái đã thành công trong việc tạo ra người Do Thái mới là điều không thể nghi ngờ.

Chủ nghĩa phục quốc Do Thái cũng là cuộc cách mạng nhằm khắc phục khả năng rất cao rằng vẫn còn những người Do Thái không còn nơi nào trên Trái Đất để gọi là quê hương.Khi châu Âu vào giữa thế kỷ XX bùng nổ cơn hận thù diệt chủng lên đến cực điểm, nhiều người Do Thái đã không còn nơi nào để chạy trốn.Hoa Kỳ đã đóng cửa biên giới. Canada cũng làm vậy. Người Anh đã chặn những người Do Thái tìm cách đến Palestine. Những chiếc tàu chở hàng trăm người Do Thái căng buồm trên biển, tìm kiếm nơi cập bến trong tuyệt vọng, và thường không thành công.Đôi khi, những con tàu khởi hành từ châu Âu chở đầy người Do Thái chạy trốn khỏi cuộc thảm sát diệt chủng Holocaust phải quay trở lại châu Âu, hoặc bị tàu đối phương cố tình đánh chìm, đơn giản vì không ai cần ‘những kẻ Do Thái cặn bã’. Chủ nghĩa phục quốc Do Thái đã quyết tâm thay đổi điều đó; cam kết về một thế giới mà ở đó, người Do Thái sẽ không bao giờ trở thành người vô tổ quốc nữa.Việc xây dựng Israel đã từ giấc mơ trở thành hiện thực.

Sau nhiều thế kỷ người Do Thái mòn mỏi sống lưu vong, chủ nghĩa phục quốc Do Thái ưu tiên việc khôi phục dân tộc trên bình diện phong phú về văn hóa, điều mà họ có được khi sống ở quê cha đất tổ, nói ngôn ngữ riêng, [và] tự vạch ra lộ trình tương lai của chính mình.Nếu người Do Thái đã bị phân tán đến nơi mà nghi thức tế lễ của họ gọi là ‘bốn góc của Trái Đất’, những người theo chủ nghĩa phục quốc Do Thái hi vọng sẽ tập hợp dân tộc mình lại với nhau một lần nữa.Nếu hàng thiên niên kỷ lưu đày đã làm suy tàn tiếng Do Thái, vốn từng được sử dụng và đầy sống động, thành thứ ngôn ngữ chỉ được sử dụng cho các kinh văn thiêng liêng và việc thờ phụng, thì chủ nghĩa phục quốc Do Thái sẽ thổi luồng sinh khí mới vào thứ ngôn ngữ cổ xưa đó. Dân tộc Do Thái sẽ sáng tạo nên âm nhạc, mỹ thuật, văn chương và thơ ca như tất cả các dân tộc khác.Họ sẽ có nền văn hóa tinh hoa và nền văn hóa đại chúng. Người Do Thái sẽ sống trong những thành phố mà tổ tiên của họ đã từng biết, sẽ đi trên những con đường đã từng là quê hương của các bậc tiền bối trong Kinh Thánh.Các nhà lãnh tụ Do Thái sẽ hoạch định chính sách về chiến tranh và hòa bình, kinh tế, chăm sóc sức khỏe và sự nhập cư. Chủ nghĩa phục quốc Do Thái đã thành công trong tất cả những phương diện đó đó, và hơn thế nữa.

Cách Israel phản ánh sự hồi sinh này của người Do Thái là một phần trong câu chuyện mà cuốn sách này sẽ kể.

Đánh giá, nhận xét chuyên gia

"Giống như chính Israel, cuốn sách của Daniel Gordis thật táo bạo, sâu sắc và độc đáo.Nó kể câu chuyện đầy ngoạn mục về khối cộng đồng thứ ba của người Do Thái từ thuở sơ khai cho đến ngày nay.Bất kỳ ai quan tâm đến lịch sử của chủ nghĩa phục quốc Do Thái sẽ tìm thấy lượng thông tin vô giá và sự hiểu thấu đầy sâu sắc trong cuốn sách rất cần thiết, công bằng và cân bằng này." – Ari Shavit, tác giả cuốn sách Miền đất hứa của tôi

"Daniel Gordis đã viết nên lịch sử chói lọi kể về câu chuyện của Israel, không chỉ thông qua các chính khách và chiến binh mà còn thông qua các nghệ sĩ, nhà văn và nhà thơ của đất nước này.Gordis chỉ ra cho chúng ta linh hồn của Israel, và giúp giải thích lý do tại sao đất nước bị thù ghét nhất hành tinh này cũng là một trong số những quốc gia được yêu mến nhất." – Yossi Klein Halevi, tác giả cuốn sáchLike Dreamers: The Story of the Israeli Paratroopers Who Reunited Jerusalem and Divided a Nation

"Là sự tường thuật đầy hấp dẫn, dễ tiếp cận, mang phong cách riêng và thông minh về câu chuyện phức tạp, bất kỳ ai muốn hiểu về nơi phức tạp này của thế giới đều nên đọc cuốn sách này." – Deborah E. Lipstadt, Giáo sư về Lịch sử Do Thái hiện đại và Nghiên cứu về cuộc thảm sát diệt chủng Holocaust tại Đại học Emory, tác giả của cuốn sáchDenial: Holocaust History on Trial

"Gordis nắm bắt được bản chất của các vấn đề: Israel là gì, quốc gia này đến từ đâu và tại sao nhà nước Do Thái sẽ - và phải - tiếp tục tồn tại.Bây giờ, khi được hỏi: ‘Có cuốn sách nào về Israel để đọc không?’,tôi đã có câu trả lời." – Đại sứ Dennis Ross, Điều phối viên đặc biệt về Trung Đông dưới thời Tổng thống Bill Clinton, và là tác giả của các cuốn sáchThe Missing Peace: The Inside Story of the Fight for Middle East Peace và Doomed to Succeed: The U.S.–Israel Relationship from Truman to Obama

"Lịch sử của Israel được cho là câu chuyện vĩ đại nhất của thời hiện đại, và việc kể về nó một cách cô đọng, hấp dẫn là một thành tựu đáng chú ý. Daniel Gordis đã làm được điều này, và hơn thế nữa, ông đã tái hiện lịch sử Israel bằng một thứ văn xuôi phong phú, những hiểu biết sâu sắc, và niềm đam mê.Cuốn sách của ông sẽ trở thành nguồn tài liệu thiết yếu cho các nhà nghiên cứu, sinh viên và các nhà hoạch định chính sách." – Michael Oren, cựu Đại sứ Israel tại Hoa Kỳ, tác giả của các cuốn sáchSix Days of War: June 1967 and the Making of the Modern Middle East và Ally: My Journey Across the American-Israeli Divide

"Từ lúc bên bờ diệt vong cho đến khi phục hưng, trong hoàn cảnh lịch sử phức tạp, đa diện, được nén chắt và đầy đau thương của Israel, Daniel Gordis đã biến nỗi sợ hãi thành sự phức tạp trong việc xây dựng kiểu xã hội Do Thái mới.Từ giấc mơ không bị tan biến, quốc gia mới tự suy ngẫm về bản thân nó trên bình diện tinh thần và trí tuệ, trở thành quốc gia đã chinh phục các đầm lầy, sa mạc và cầm vũ khí hết lần này đến lần khác vì không bao giờ có thể lựa chọn quay lại. Cuốn sách Israel là lời nhắc nhở đặc biệt rằng Israel, xứ sở với ngôn ngữ mới, nền văn hóa thế tục và những thành tựu vô song, thật sự là điều kỳ diệu do con người tạo ra" – Talia Carner, tác giả của các cuốn sáchHotel Moscow và Jerusalem Maiden

"Cuối cùng thì đây – sự tường thuật đầy nhạy cảm, được viết ra một cách trang nhã và công bằng về chiến thắng và những khổ nạn của Nhà nước Israel" – David Wolpe, giáo sĩ Do Thái tại Đền Sinai, Los Angeles, tác giả của các cuốn sáchDavid: The Divided Heart và Making Loss Matter

"Daniel Gordis kết hợp tri thức bách khoa với tài năng viết lách của tiểu thuyết gia. Ông khiến những sự kiện lịch sử phức tạp trở nên dễ tiếp cận khi lướt qua toàn bộ lịch sử của Israel, giải thích cách thức và lý do tại sao việc xây dựng lại nhà nước Do Thái trong thế kỷ XX đã vĩnh viễn thay đổi lịch sử của người Do Thái.Israel: Lược sử về sự hồi sinh quốc gia là cuốn sách thực sự quan trọng." – Rabbi Joseph Telushkin, tác giả của các cuốn sáchJewish Literacy, A Code of Jewish Ethics, và Rebbe

"Gordis dệt nên giai thoại với sự phán xét lịch sử, và sử dụng hiệu quả cả những nguồn tư liệu lẫn các dẫn nhập về các đặc tính giúp hình thành nên Israel để phản ánh về lịch sử, chính trị và đặc biệt là tâm hồn của Israel.Israel: Lược sử về sự hồi sinh quốc gia rất sống động, rõ ràng và tràn đầy trí tuệ." – Ilan Troen, Chủ tịch Hiệp hội Nghiên cứu về Israel.

Bước 1: Truy cập website và lựa chọn sản phẩm cần mua để mua hàng

Bước 2: Click và sản phẩm muốn mua, màn hình hiển thị ra pop up với các lựa chọn sau

Nếu bạn muốn tiếp tục mua hàng: Bấm vào phần tiếp tục mua hàng để lựa chọn thêm sản phẩm vào giỏ hàng

Nếu bạn muốn xem giỏ hàng để cập nhật sản phẩm: Bấm vào xem giỏ hàng

Nếu bạn muốn đặt hàng và thanh toán cho sản phẩm này vui lòng bấm vào: Đặt hàng và thanh toán

Bước 3: Lựa chọn thông tin tài khoản thanh toán

Nếu bạn đã có tài khoản vui lòng nhập thông tin tên đăng nhập là email và mật khẩu vào mục đã có tài khoản trên hệ thống

Nếu bạn chưa có tài khoản và muốn đăng ký tài khoản vui lòng điền các thông tin cá nhân để tiếp tục đăng ký tài khoản. Khi có tài khoản bạn sẽ dễ dàng theo dõi được đơn hàng của mình

Nếu bạn muốn mua hàng mà không cần tài khoản vui lòng nhấp chuột vào mục đặt hàng không cần tài khoản

Bước 4: Điền các thông tin của bạn để nhận đơn hàng, lựa chọn hình thức thanh toán và vận chuyển cho đơn hàng của mình

Bước 5: Xem lại thông tin đặt hàng, điền chú thích và gửi đơn hàng

Sau khi nhận được đơn hàng bạn gửi chúng tôi sẽ liên hệ bằng cách gọi điện lại để xác nhận lại đơn hàng và địa chỉ của bạn.

Trân trọng cảm ơn.

zalo