Sách Khai Minh - Phụng Sự Nhân Sinh

Khái niệm tự do trong chính trị học của Hannah Arendt

31/07/2020

  • Salon văn hóa cà phê thứ Bảy
  • Diễn giả: Nguyễn Thị Từ Huy
  • Thời gian : 9:00 - 11:30 thứ Bảy, ngày 1/8/2020
  • Địa điểm : Salon văn hoá Cà phê thứ Bảy, 38 Võ Văn Tần, Q3
Khái niệm tự do trong chính trị học của Hannah Arendt

Chương trình học thuật định kỳ : “HỆ KHÁI NIỆM TRONG CHÍNH TRỊ HỌC CỦA HANNAH ARENDT”


Buổi thứ tư : Khái niệm TỰ DO
Các đơn vị phối hợp tổ chức: Đại học Hoa Sen & Cà Phê Thứ Bảy
Diễn giả: Nguyễn Thị Từ Huy
Thời gian : 9:00 - 11:30 thứ Bảy, ngày 1/8/2020
Địa điểm : Salon văn hoá Cà phê thứ Bảy, 38 Võ Văn Tần, Q3

Tự do là một câu hỏi lớn của triết học, mà Arendt nhận xét rằng: “Đặt câu hỏi tự do là gì có vẻ như là một việc khó khăn vô vọng”. Khó khăn, vô vọng…, bởi vì những mâu thuẫn, nghịch lý được bao hàm trong câu hỏi này, cả về mặt lý thuyết lẫn về mặt thực hành, dường như luôn khiến cho những câu trả lời thành ra bất khả.
Vậy thì, khi tìm cách trả lời câu hỏi “Tự do là gì?” Arendt giải quyết những khó khăn này ra sao? Và rốt cuộc bà định nghĩa như thế nào về tự do? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề này cùng với diễn giả Nguyễn Thị Từ Huy qua buổi cà phê học thuật sẽ diễn ra vào 9h ngày 1/8 tại Salon văn hóa Cà phê Thứ Bảy.

Chương trình học thuật khai phóng do Bộ môn Giáo dục Khai phóng – Khoa Khoa học Xã hội – Trường Đại học Hoa Sen hợp tác cùng Cà Phê thứ Bảy tổ chức. Trong tinh thần của giáo dục khai phóng hiện đang được áp dụng ở Việt Nam nói chung và tại đại học Hoa Sen nói riêng, chương trình này tạo điều kiện giúp các tầng lớp công chúng khác nhau tiếp cận với kiến thức hàn lâm và với các nghiên cứu đã đạt đến tầm phổ quát, đồng thời đáp ứng nguyện vọng của những người muốn mang vốn kiến thức sâu thuộc chuyên ngành hẹp của mình đến với mọi tầng lớp rộng rãi trong xã hội.
Trong năm 2020, chủ đề giới hạn
ở “Hệ khái niệm trong chính trị học của Hannah Arendt”. Mỗi tháng chúng tôi sẽ giới thiệu một khái niệm chính trị của Arendt, một trong những triết gia chính trị học hàng đầu của thế kỷ XX.
Chương trình d
o bà Nguyễn Thị Từ Huy, Trưởng Bộ môn GDKP, chịu trách nhiệm về nội dung, đồng thời tham gia trong tư cách là diễn giả và điều phối diễn giả. Các buổi sinh hoạt học thuật sẽ diễn ra ở Cà phê Thứ Bảy.

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH?

Chương trình không bán vé, miễn phí cho khách của quán, các anh chị và các bạn chỉ cần trả chi phí order đồ uống theo menu của quán và vào tham dự.

Xin mời nhấn nút Going (Tham dự) để giúp BTC biết số lượng người tham dự, sắp xếp chỗ ngồi cũng như chuẩn bị cho khâu tổ chức chu đáo hơn.

Xin mời đăng ký theo đường link bên dưới để nhận thông tin hoạt động của CPTB thường xuyên: https://forms.gle/QmA2xur4PELeRQtN7

 

zalo